Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 800K

Dùng phần mềm check mã vạch có kiểm tra được chất lượng sản phẩm?

Dùng phần mềm check mã vạch có kiểm tra được chất lượng sản phẩm?

Nếu bạn là người chuộng dùng hàng authentic (hàng chính hãng), đặc biệt là những sản phẩm mỹ phẩm, tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phải bỏ ra một khoản tiền chỉ để mua trúng hàng fake, hàng kém chất lượng.

Một trong số cách để kiểm tra hàng chính hãng đó là cách quét mã vạch - barcode bằng các phần mềm trên smartphone.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần phải cân nhắc một số vấn đề sau đây.

1. PHẦN MỀM CHECK CODE CÓ HOÀN TOÀN ĐÁNG TIN CẬY 

Đầu tiên, các bạn cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của những phần mềm này. Nó chỉ là 1 công cụ để người dùng kiểm tra thông tin, xuất xứ, (tùy theo khả năng từng phần mềm hoặc website cung cấp)  của 1 tổ chức tạo ra để người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm. Tuy nhiên các công cụ này không thể cập nhật 100% thông tin nhanh chóng và kịp thời trong khi sản phẩm mới sản xuất không được bao lâu. Trên thế giới, vào một ngày có đến hàng trăm công ty sản xuất ra mỹ phẩm với hàng nghìn mẫu mã mới, hàng trăm triệu lô hàng với các mã code khác nhau. Tất nhiên các nhà sản xuất phần mềm không thể update kịp thời cho người dùng.

Thứ hai, các ứng dụng phần mềm hoặc website chỉ cập nhật thông tin của các thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ – có nghĩa là chỉ khi nào nhà sản xuất mỹ phẩm đưa thông tin lô hàng sản xuất(mã sản phẩm, nơi sản xuất, ngày sản xuất….) với họ thì họ mới kịp thời update lên phần mềm, website cho người dùng kiểm tra.  Bên cạnh đó, các hãng mỹ phẩm nổi tiếng có xuất xứ từ Châu Âu sẽ thường xuyên được cập nhật thông tin sớm và nhanh chóng hơn so với dòng mỹ phẩm có xuất xứ từ Châu Á.

Điều đáng lưu ý là: Kể cả những hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới cũng không đăng ký hết tất cả các sản phẩm của họ lên. Vì nhiều lí do như: hàng tặng, hàng test, các dòng sản xuất theo chiến lược ngắn hạn, các sản phầm limited….. Chính vì vậy khi bạn mua 1 sản phẩm ở cửa hàng chính hãng về, mà kiểm tra trên phần mềm không thấy thông tin của sản phẩm thì cũng đừng vội qui chụp đó là hàng giả, hàng nhái. (vì có thể hãng không đăng ký lên đó, hoặc chưa đăng ký, hoặc do bên quản lý chưa update kịp lên phần mềm…)



2. VÌ SAO CÓ NHIỀU MỸ PHẨM HÀN QUỐC KHI KIẾM TRA MÃ SẢN PHẨM CÓ LÚC RA, CÓ LÚC KHÔNG?
Như các bạn cũng đã biết, Hàn Quốc là xứ sở của mỹ phẩm làm đẹp. Có hàng trăm các thương hiệu từ lớn đến nhỏ mỗi ngày đều sản xuất ra rất nhiều sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Mỗi thương hiệu lại có rất nhiều các dòng sản phẩm bao gồm: Skin Care, Makeup, Cleansing, Mask, Massage… Mỗi dòng sản phẩm này lại có hàng trăm sản phẩm khác nhau.
Các hãng này có những sản phẩm được sản xuất liên tục tạo nên thương hiệu của họ, có sản phẩm lại chỉ sản xuất ra ngắn hạn và ngừng sản xuất ngay sau vài tháng (vì 1 lý do nào đó ), có những dòng sản phẩm lại thay đổi mẫu mã liên tục, vừa ra được tháng này thì vài tháng sau lại ra mẫu khác, có những dòng sản phẩm chỉ sản xuất ra theo độ HOT của thị trường sau đó lại ngừng luôn.
Có những hãng rất nổi tiếng uy tín nhiều năm nhưng cũng có nhiều hãng mới thành lập chưa có tên tuổi mà các sản phẩm thì rất nhiều hoặc có những sản phẩm rất hot do chiến lươc quảng cáo tốt, đặc biệt là hướng đến thị trường tại Việt Nam vài năm trở lại đây.

Vì thế, với nhiều mẫu mã mới ra liên tục và không ổn định + thương hiệu chưa mạnh, nên họ cũng không đăng ký với các nhà sản xuất phần mềm mã vạch và ngược lại thương hiệu của họ cũng chưa đủ mạnh so với các thương hiệu thế giới nên các nhà sản xuất phần mềm họ cũng sẽ không theo đuổi để cập nhật vào phần mềm.

3. TẠI SAO LÚC TRƯỚC CHECK CODE THÌ KHÔNG RA THÔNG TIN MÀ BÂY GIỜ LẠI CÓ? 
Có rất nhiều trường hợp khách hàng khi đi mua sản phẩm tại cửa hàng, Check Code không ra thông tin, nhưng 1 thời gian sau check code lại hiển thị thông tin sản phẩm. Điều này là do những nguyên nhân sau:
– Sản phẩm mới được sản xuất, nằm trong lô sản xuất mới
– Sản phẩm mới được thay đổi bao bì, mẫu mã, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
– Sản phẩm nằm trong dòng mỹ phẩm HOT, thường xuyên ra sản phẩm mới.
– Nhà sản xuất chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm cho các công ty phần mềm quản lý mã vạch
– Chính vì những lí do này khiến nhà quản lí mã vạch sản phẩm chưa thể cập nhật chính xác và liên tục thông tin sản phẩm lên phần mềm để khách hàng kiểm tra được.
Sau 1 thời gian, khi sản phẩm đã được cập nhật thông tin đầy đủ, lúc này khách hàng mới có thể kiểm tra được.

Thời gian chậm trễ cập nhật thông tin là bao lâu?
Thông thường, 1 sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc mới được sản xuất có thể mất từ vài tuần đến vài tháng mới có thể cập nhật lên phần mềm được.
Đặc biệt là đối với các hãng mỹ phẩm lớn và thường xuyên sản xuất ra các sản phẩm mới thì thời gian cập nhật thông tin sản phẩm phải mất đến vài tháng.

4. CÓ NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM KIẾM TRA MÃ VẠCH KHÔNG? 
Việc kiểm tra mỹ phẩm bằng phần mềm, đặc biệt là các mỹ phẩm đến từ Châu Âu hay Mỹ được cập nhật nhanh chóng thì không có gì sai cả. Nhưng trong kho ứng dụng phần mềm điện thoại Android hoặc Iphone có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã sản phẩm khác nhau với nhiều tên gọi mà người Việt Nam đặt như “kiểm tra hàng fake”….Các phần mềm này không được cập nhật thông tin thường xuyên hoặc tra không ra dễ làm cho bạn bị bối rối khi mua sản phẩm về dùng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và lựa chọn phần mềm có uy tín hỗ trợ cho việc kiểm tra mỹ phẩm.
Hiện tại, các khách hàng  thường sử dụng phần mềm iCheck – Ứng dụng quét mã vạch sản phẩm, hiển thị thông tin chi tiết nguồn gốc sản phẩm. Đây là phần mềm uy tín được phát triển tại Việt Nam. Sở dĩ phần mềm này được khách hàng  thường xuyên sử dụng vì nó cập nhật thường xuyên và nhanh chóng các mã code của các sản phẩm quốc tế – đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc. 
Đây cũng là phần mềm cập nhật nhanh và chính xác nhất thông tin các sản phẩm của hãng Innisfree nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé. 
Bên cạnh đó khi sử dụng iCheck các bạn còn có thể đánh giá và nhận xét về chất lượng sản phẩm mình đã sử dụng hoặc theo dõi những nhận xét, đánh giá của những người khác đã từng sử dụng sản phẩm mà mình quan tâm.