Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 800K

Vì sao lưng của bạn lại lên mụn? Nguyên nhân do đâu?

Vì sao lưng của bạn lại lên mụn? Nguyên nhân do đâu?

Rất nhiều người trong chúng ta gặp tình trạng mụn lưng nổi nhiều trong khi da mặt lại rất mịn màng và rất ít khi phải đối mặt với mụn, kể cả ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân tạo nên điểm khác biệt này đôi khi đến từ những việc nhỏ nhặt đơn giản nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Chẳng hạn như việc vệ sinh, chăm sóc da, thể chất, lối sống,…và những phương pháp chăm sóc da không đúng cách, kỹ lưỡng đều dẫn đến nổi mụn lưng.

Tùy theo cơ địa mỗi người và cấu tạo làn da khác nhau mà có rất nhiều nguyên nhân gây nên mụn lưng, nhưng tựu chung chủ yếu sẽ có những nguyên nhân cơ bản dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để biết và tìm ra cách điều trị mụn lựng hiệu quả nhất nhé.

1. RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ TRONG CƠ THỂ

Nguyên nhân đầu tiên gây nên mụn lưng phải kể đến đó là rối lọa nội tiết tố trong cơ thể của mỗi người. Khi nội tiết tố thay đổi sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu nhiều hơn, gây bít tắc các lỗ chân lông. Đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì, việc tiết bã nhờn gây bít tắc lỗ chân lông ở cả nam và nữ là không thể tránh khỏi. Giai đoạn này là giai đoạn dễ mọc mụn nhất.

Rối loạn nội tiết tố rất dễ gây stress

2. MẤT CÂN BẰNG HOOCMON TRONG CƠ THỂ

Lượng progesterone và estrogen thiếu hoặc thừa đều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và sự hoạt động của cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân dễ gây nổi mụn lưng khi quá trình này diễn ra trong cơ thể cả nam giới và nữ giới.

3. VỆ SINH CƠ THỂ CHƯA SẠCH SẼ

Bình thường vùng da lưng sẽ là vùng da mà chúng ta ít quan tâm đến nhất bởi nó rất khó để có thể với tay ra sau lưng vệ sinh một cách cẩn thận. Hơn nữa, vùng da sau lưng không hề xuất hiện trước mắt nên chúng ta không cảm thấy khó chịu dù biết nó không đẹp mắt.

Nên vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ mỗi ngày

Chính vì lí do đó và sự chủ quan đã dẫn đến việc các chất bụi bẩn đeo bám trên da làm cho lỗ chân lông bị bịt kín, từ đó các lớp sừng trên da ngày một dày lên. Cùng với đó, việc bạn không chú ý đến việc tẩy da chết cho vùng da lưng thường xuyên cũng chính là nguyên nhân xuất hiện mụn lưng.

4. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA KHÔNG PHÙ HỢP

Ngày nay khi trên thị trường xuất hiện rất rất nhiều những sản phẩm chăm sóc da, có loại chứa hóa chất, có loại không. Nhưng nếu không có một sự tìm hiểu kĩ càng và chú ý tới làn da thì chính bạn đang đầu độc làn da của chính mình.

Dị ứng mỹ phẩm dễ gây mẩn đỏ da

Đặc biệt, với mỗi loại da sẽ có sự thích ứng khác nhau với các thành phần có trong các loại kem dưỡng da, sữa tắm, hay cả những chất có tronng nước xả vải, bột giặt,… Điều này càng cần chú ý hơn với những người có làn da nhờn, nếu sử dụng các sản phẩm này vô tội vạ có thể dẫn đến việc bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn trên da.

5. MẶC QUẦN ÁO QUÁ CHẬT

Làn da của chúng ta cũng cần có những khoảng không để việc “thở” được dễ dàng. Đặc biệt, khi da bị mụn, việc mặc quần áo quá chật sẽ dẫn đến việc cọ sát mạnh trên da gây tổn thương da, vùng da mụn còn dễ dàng lây lan sang vùng da bên cạnh.

Mặc quần áo chật khiến lỗ chân lông bị bí


Mặc quần áo quá bó vào cơ thẻ không chỉ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi hoạt động mà tình trạng mụn của bạn cũng nặng hơn đó.

6. NÓNG TRONG

Nguyên nhân gây mụn lưng không thể bỏ qua đó chính là nguyên nhân xuất phát từ bên trong cơ thể – nóng trong người. Từ chế độ tập luyện thể dục thể thao, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi đều quyết định rất lớn đến cơ thể bạn.


Đặc biệt các thực phẩm mà bạn ăn vào, nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan. Khi nóng trong cơ thể sẽ phát tiết ra bên ngoài và hình thành mụn trên da mặt và cơ thể.

← Bài trước Bài sau →