Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 800K

Tìm hiểu cách chăm sóc tóc bóng mượt, khỏe đẹp hiệu quả nhất

Tìm hiểu cách chăm sóc tóc bóng mượt, khỏe đẹp hiệu quả nhất

Việc sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, óng ả, và mềm mượt có thể làm bạn thêm tự tin và sẵn sàng để để gánh vác cả thế giới. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ sớm có được một mái tóc khỏe mạnh đầy sức sống như bạn hằng ao ước!

1. BIẾT THỜI ĐIỂM NÀO NÊN GỘI ĐẦU

Mọi người thường phạm sai lầm khi nghĩ rằng cần phải gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc bạn khô hoặc sản phẩm sẽ làm cho tóc nặng trĩu. Đối với hầu hết tất cả mọi người thì gội đầu khoảng 2 lần 1 tuần là đủ.

Tóc càng dài, dày, xoăn và được tạo kiểu nhiều thì càng nên ít gội đầu hơn.

Không nên gội đầu quá nhiều hoặc quá ít trong một tuần

Nếu tóc bạn bị bết lại rất nhanh do dầu nhờn đến nỗi bạn phải gội đầu mỗi ngày, hãy sử dụng loại dầu gội nhẹ hoặc dầu gội "hàng ngày", bởi vì chúng chứa loại xà phòng nhẹ hơn so với loại khác. Thêm một sự lựa chọn nữa là bạn có thể dùng quả bồ hòn hoặc dầu gội khô giữa những lần gội đầu.

2. SỬ DỤNG DẦU XẢ

Luôn luôn dùng loại dầu xả chất lượng sau khi gội đầu xong. Dầu xả sẽ cung cấp độ ẩm cho tóc cũng như giúp tóc mềm và dễ kiểm soát hơn. Hơn nữa, dầu xả còn giúp cho tóc mượt mà dễ chải sau khi tắm xong, từ đó giảm tình trạng hư tổn. Bạn chỉ nên bôi dầu xả ở phần ngọn và thân tóc, nếu không tóc bạn trông như bết nhờn.

3. DÙNG LƯỢC CHẢI ĐẦU

Tóc ướt thường dễ bị hư tổn hơn tóc khô vì có độ đàn hồi cao và dễ gãy. Tóc sẽ mỏng manh và dễ gãy nhất khi ướt, do đó bạn không nên chải đầu ngay sau khi gội đầu xong. Thay vào đó, tốt hơn hết là nên dùng dầu dưỡng tóc và sau đó dùng lược răng thưa để từ từ gỡ lọn tóc rối và hạn chế làm tóc gãy rụng.

Không nên chải đầu khi tóc còn ướt

Hãy nhớ rằng bạn nên bắt đầu xịt dưỡng từ phần ngọn tóc lên, chứ không phải từ phần chân tóc xuống.

Khi tóc khô, tránh chải hoặc nghịch tóc một cách thừa thãi. Việc dùng ngón tay để chải khi tóc vẫn đang còn ướt có thể là nguyên nhân làm tổn hại và rụng tóc. Hãy đợi cho đến khi gội đầu xong mới nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc rối.

4. MUA DẦU GỘI VÀ DẦU XẢ PHÙ HỢP VỚI TÓC

Nên chọn và trung thành với bộ đôi gồm dầu gội và dầu xả dành cho tóc thưa, dễ bị bết dính, tóc khô hoặc tóc nhuộm màu! Bất kể tóc bạn thuộc loại nào, sẽ có một sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng đặc biệt dành cho bạn.

Lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn

Các sản phẩm chăm sóc tóc có rất nhiều bộ đôi gội - xả phù hợp với từng loại tóc khác nhau, cam kết không sử dụng các thành phần độc hại. 

5. KHÔNG DÙNG KHĂN TẮM LAU KHÔ TÓC

Bởi vì tóc thường mỏng manh hơn khi ướt, việc chà xát lên tóc bằng khăn tắm sẽ làm tổn thương đến tóc. Thậm chí việc dùng khăn để lau tóc ướt cũng có thể làm rối tung lớp biểu bì (lớp ngoài của mái tóc), dẫn đến việc tóc dễ bị gãy hơn và bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ sở hữu mái tóc xù hoặc phồng như bông.

6. HẠN CHẾ DÙNG MÁY SẤY TÓC

Thường xuyên sấy khô tóc bằng máy sấy có thể làm tóc bị khô và dẫn đến việc tóc bị gãy và chẻ ngọn. Hãy cố gắng càng ít sử dụng máy sấy tóc càng tốt; thay vào đó, bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nếu buộc phải dùng máy sấy, đừng để máy ở cự ly gần, nếu không, máy sấy có thể khiến tóc bạn bị cháy.

Luôn dùng chai xịt hoặc serum dưỡng bảo vệ tóc khỏi tổn hại do nhiệt trước khi sấy tóc. Tốt hơn hết là nên đặt chế độ sấy mát hơn để hạn chế tối đa sự hư tổn.

Mua máy sấy tóc công nghệ ion. Loại máy này có khả năng phát ra hạt tích điện có thể giúp giảm thời gian sấy tóc xuống còn một nửa (và giảm thiểu việc tiếp xúc với nhiệt), đồng thời giúp cho lớp biểu bì của tóc nằm phẳng.
← Bài trước Bài sau →