Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 800K

[Phần 2] Top thực phẩm gây ra mùi cơ thể và bí kíp trị mùi dứt điểm

[Phần 2] Top thực phẩm gây ra mùi cơ thể và bí kíp trị mùi dứt điểm

Mùi cơ thề xuất phát từ vùng da dưới cánh tay, vùng kín, bàn chân, da đầu… Loại mùi này sẽ làm bạn vô cùng khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp. Đối với những ngày nắng nóng như “đổ lửa”, mùi hôi lại càng là nỗi “ám ảnh” kinh hoàng. Làm sao để khử mùi cơ thể này đây?

1. SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHỬ MÙI

Sản phẩm khử mùi là giải pháp quen thuộc để khử mùi hôi nách. Tuy nhiên, đối với mùa Hè, một số loại không phát huy được hết tác dụng vì vùng da dưới cánh tay thường xuyên tiết mồ hôi. Vì thế, bạn nên chọn loại khử mùi dạng khô, không mùi để giúp vùng da khô thoáng đồng thời không để lại vết nước hoặc vết ố vàng trên áo. 

Các dòng sản phẩm khử mùi rất sẵn trên thị trường

2. THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Những loại gia vị nặng mùi như tỏi, ớt, hành… cũng là nguyên nhân gây ra mùi hơi cơ thể. Các loại thức ăn này làm cơ thể tiết nhiều mồ hơi và cả mùi cơ thể. Chính vì thế, tiết chế lại bữa ăn cũng là cách khử mùi cơ thể hiệu quả.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới việc gây mùi

3. TẮM THƯỜNG XUYÊN VÀ LAU KHÔ NGƯỜI

Tắm giúp bạn khử mùi hôi trong vài tiếng đồng hồ. Khi tắm bạn nên chú ý đến các vùng thường xuyên tiết mồ hôi như: nách, bàn chân, da đầu… Bản chất của mồ hôi là không mùi, nhưng các vi khuẩn ở vùng da này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Làm sạch các vùng da để giúp diệt vi khuẩn và hạn chế được mùi hôi.

Hãy lau người thật khô sau khi tắm xong

Sau khi tắm xong, bạn cần phải lau người thật kỹ, nhất là những vùng tiết mồ hôi. Khi cơ thể được khô ráo, các vi khuẩn cũng không còn khả năng sinh sôi.

4. GIẢM STRESS

Nghe có vẻ phi lý nhưng căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Tại sao lại như vậy?

Hãy tìm cách để không làm bản thân thấy stress

Khi bạn chơi thể thao hoặc tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại mồ hôi riêng biệt để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Khi bạn căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống, cơ thể lại tiết ra một loại mồ hôi khác, thường là ở vùng kín và vùng nách. Chất lỏng này là sự kết hợp giữa nước và chất béo, môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tạo ra mùi hôi.

5. “DỌN CỎ” VÙNG DA DƯỚI CÁNH TAY

Vùng da dưới cánh tay ấm, ẩm và có lông, vì thế vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn. Tẩy lông nách và làm sạch da sẽ giúp diệt vi khuẩn, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn.

6. SỬ DỤNG BAKING SODA

Đầu tiên, bạn pha chế một hỗn hợp baking soda và nước chanh. Kế tiếp, bạn thoa hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh hoặc các vùng da thường xuyên tiết mồ hôi. Sau đó, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này mỗi ngày trong vài tuần, bạn sẽ có ngay kết quả như mong đợi.

Baking Soda rất thông dụng trong cuộc sống thường ngày

Baking soda có khả năng hấp thụ mồ hôi và khử mùi cơ thể. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn có thể diệt vị khuẩn và làm sạch da, mang đến sự khô ráo, thoáng mát.

7. SỬ DỤNG DẤM TÁO

Dấm táo giúp khử mùi rất hiệu quả

Dấm táo là nguyên liệu cực kỳ lợi hại trong việc đánh bay vi khuẩn. Rất đơn giản, bạn chỉ thấm ướt bông tẩy trang vào dấm táo. Sau đó, chà nhẹ lên vùng da cần khử mùi, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này 2 lần/ ngày: sáng và trước khi đi ngủ. Bạn sẽ khử mùi cơ thể hiệu quả chỉ sau vài tuần.