Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 800K

Biện pháp giúp các chị em trị quầng thâm mắt triệt để

Biện pháp giúp các chị em trị quầng thâm mắt triệt để

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm mắt. Đó có thể là do: Di truyền, thói quen sống, cấu trúc xương, dị ứng, thức khuya… Ngoài ra, việc máu huyết bị tắc nghẽn hoặc không được tuần hoàn trơn tru sẽ làm chúng ta xuất hiện quầng thâm mắt. Bên cạnh các liệu pháp massage để đả thông kinh mạch, chúng ta còn có thể:

1. KÊ CAO GỐI

Athena Hewett (người sáng lập của trang thương mại điện tử Monastery và trung tâm chăm sóc da Athena Ellen tại San Francisco) cho rằng tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng thâm quầng mắt. Nếu ngủ không đúng tư thế sẽ cản trở quá trình lưu thông máu khiến xuất hiện quầng thâm và bọng mắt.

Kê cao gối giúp máu lưu thông tốt hơn

Để giải quyết được nguyên nhân này, chúng ta nên kê một chiếc gối dưới đầu gối và nằm ngửa khi ngủ. Tư thế ngủ như thế sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, hạn chế được tình trạng thâm quầng mắt.

2. SỬ DỤNG DẦU CÁ

Theo Athena Hewett: “Chất béo không bão hòa – Omega 3-  trong dầu cá sẽ cải thiện được tình trạng lưu thông máu”. Khi máu huyết được lưu thông, tình trạng quầng thâm mắt sẽ được thuyên giảm.

3. ĂN TRỨNG CHÍN

“Khi cơ thể thiếu Sắt sẽ cản trở máu đưa oxy đến các mô mắt và khiến vùng da nơi đây xuất hiện quầng thâm. Trong trường hợp này, bạn nên ăn một quả trứng chín để cung cấp lượng sắt bị thiếu hụt” – Athena Hewett cho biết.

Trứng chín cũng có tác dụng chữa quầng thâm mắt

4. ĐẮP TÚI TRÀ LẠNH

“Sự dư thừa chất lỏng ở mô liên kết dưới mắt sẽ khiến mắt thâm quầng và bọng mắt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trà xanh (hoặc bất kỳ loại trà túi lọc nào khác, như trà đen hoặc trà trắng) đắp vào vùng da dưới mắt. Caffeine trong trà túi lọc sẽ làm co các mạnh máu dưới da. Từ đó, quầng thâm và bọng mắt sẽ tiêu giảm. Bạn có thể bỏ túi trà vào ngăn mát tủ lạnh để tăng hiệu quả sử dụng” –  Athena Hewett.

Đắp túi trà lọc lên mắt có thể giúp giảm quầng thâm

5. UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

Athena Hewett khuyên chúng ta nên uống nước ép quả Nam Việt Quất (Cranberry) mỗi ngày. “Hỗn hợp Nam Việt Quất và rễ Bồ Công Anh sẽ giúp giảm lượng muối trong cơ thể và lợi tiểu. Khi lượng muối trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể trữ nước gây cản trở máu huyết ưu thông dẫn đến ứ đọng. Kết quả của quá trình đó sẽ là quầng thâm và bọng mắt”.

6. THIỀN ĐỊNH

Giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần và “thần thái” của đôi mắt. Nếu bạn là người khó ngủ thì có thể ngồi thiền tịnh tâm, rũ bỏ những muộn phiền lo toan để có thể dễ dàng rơi vao giấc ngủ. Bạn có thể nghe thêm một vài bản nhạc nhẹ nhàng hoặc âm thanh thiên nhiên để nâng cao chất lượng việc thiền định.

Tập ngồi thiền giúp tinh thần thư giãn hơn

7. MASSAGE MẮT

Bạn có thể trị quầng thâm mắt bằng các cách massage để kích thích tuần hoàn máu. Chúng ta có thể kết hợp với các loại dầu dưỡng da như: Dầu dừa, dầu Olive, dầu Jojoba hay bất kỳ loại dầu dưỡng da nào khác để giúp quá trình massage diễn ra tốt hơn.

← Bài trước Bài sau →